Nguồn gốc từ nước Ý xa xôi,
Cà phê Espresso Tám Trình chiếm 70% Arabica và 30% Rubusta, vị đặc trưng hậu chua, dành cho người thích ít đắng, ít đậm đà hơn, dùng để pha máy. Bạn có thể sử dụng để pha phin nhưng hương vị không ngon bằng pha máy.
Loại cà phê này dùng nước nóng và hơi ép qua cà phê đã rang và nghiền sẵn với áp suất lớn. Khi nước được bơm vào, hệ thống ống đồng sẽ đun nước nóng thật nhanh đến mức trên 90, dưới 100 độ C. Áp lực đẩy nước chảy nhanh qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc và đổ thẳng ra cốc chỉ trong khoảng 25 đến 30 giây. Trên mặt cà phê phải có một lớp bọt màu nâu vàng gọi là crema, là tiêu chuẩn để đánh giá xem tách Espresso có ngon hay không.