Kinh nghiệm sản xuất và chế biến nước tương, chao ớt hảo hạng
01/11
Dư vị khó quên trong lòng du khách thập phương
Trên cao nguyên Lâm Viên (Lâm Đồng) có một món ăn mang đậm dấu ấn bản địa vùng nắng nóng và mưa rào. Đó là món cháo chua của người K'ho vốn được làm từ gạo nương ủ từ tháng mười cho đến tháng ba đã lên men, ăn vừa chua vừa ngọt.
Khi chế biến thì thứ gạo quý này được cho vào nồi nấu chín. Mùi hương của cháo gạo toả mùi thơm ngát làm ấm lòng giữa cái se lạnh của núi rừng đại ngàn lộng gió lúc mặt trời xuống núi. Sau khi cháo chín nhừ thì người ta cho thêm chút muối để nồi cháo thêm đậm vị.